Đăng bởi
kim chi
Ngày tham gia 18/04/2018

Vì sao không nên mua đồ điện tử vào mùa hè?

Đăng lúc Thứ sáu - 27/07/2018 15:45
Thảo luận trong mục Kỹ thuật dân dụng, 169 lượt xem

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc ti vi hay bất kể đồ dùng điện tử nào thì bạn nên cân nhắc kỹ và không nên mua vào mùa hè. Tại sao lại như vậy? Tại sao lại không nên mua đồ điện tử vào mùa hè?

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Nguyễn Thị Ngà
Ngày tham gia 03/04/2018

Đăng lúc Thứ sáu - 27/07/2018 15:46

Bởi vì, mùa hè theo truyền thống là thời kỳ khá chậm trễ đối với các thiết bị điện tử mới ở Mỹ và các thị trường Bắc bán cầu lớn khác. Nhiều công ty sẽ chọn trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ vào mùa đông, tại các sự kiện như Consumer Electronics Show ở Las Vegas hoặc Mobile World Congress ở Barcelona. Họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng để bán sản phẩm ngay sau buổi biểu diễn giới thiệu ra mắt hoặc sẽ phát hành chúng vào những ngày lễ cuối năm, khi có nhiều người tham gia mua sắm.

Vào giữa mùa hè, bạn thường sẽ trả mức giá gần như cao nhất vì hầu hết các sản phẩm sẽ ở mức cao nhất trong vòng đời của chúng. Nhiều sản phẩm sẽ được giảm giá trong một vài tháng nữa, chẳng hạn vào dịp Black Friday tháng 11 tại Mỹ, hoặc vào các dịp sale khác trên toàn thế giới, khi các nhà bán lẻ tìm cách xả hàng tồn kho cũ, chuẩn bị cho Giáng sinh, và nhường chỗ cho các mô hình mới hơn.

Điều đó không có nghĩa là không có một dịp mua bán nào trong mùa hè — Amazon đã có một kỳ bán hàng lớn, nhưng dường như được thiết kế chỉ để bán các thiết bị Echo, TV và Instant Pots trong tháng. Đối với hầu hết các mặt hàng điện tử khác, tốt nhất là chờ các nhà bán lẻ tăng cường các chương trình khuyến mãi khai trường, sau đó là các chương trình khuyến mãi Lễ Tạ Ơn, tiếp theo là phần còn lại của mùa lễ cho đến khi quá trình khởi động lại với các sản phẩm mới vào mùa đông.

Nhiều công ty cũng phát hành sản phẩm mới lớn nhất của họ vào mùa thu. Apple là một ví dụ, hãng có xu hướng phát hành iPhone mới, Apple Watch và iPad vào tháng 9. Hãng cũng thường ra mắt các sản phẩm mới khác trong tháng 3, có nghĩa là những tháng mùa hè là một thời kỳ khó khăn giữa chừng, nếu mua, bạn sẽ phải trả mức giá đầy đủ cho một sản phẩm vừa mới được phát hành hoặc sản phẩm đó có thể sẽ được thay thế bằng một mẫu mã tốt hơn rất nhanh sau đó.

Ngay cả khi bạn không sử dụng iPhone hoặc iPad mới nhất, bạn vẫn nên đợi cho đến khi những chiếc iPhone mới được phát hành — và những mẫu cũ hơn sẽ nhận được mức chiết khấu lớn hơn.

Vì sao không nên mua đồ điện tử vào mùa hè?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật dân dụng

 
Banner
Banner home right