Trung tâm phần mềm và giải pháp an ninh mạng - Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chủ nhật - 02/10/2016 20:56     In bài viết

Văn phòng:
Điện thoại:   
Website: 
Nhà Công nghệ cao - Tầng 5
04. 3868.4757
http://www.bkav.com.vn

Cơ cấu tổ chức 

  
Giám đốc:    ThS. Nguyễn Tử Quảng

Giới thiệu chung

Trung tâm Phần mềm và Giải pháp An ninh mạng có nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai phần mềm và các giải pháp an ninh mạng tại Việt Nam.
Với 10 năm xây dựng, trung tâm An ninh mạng có đội ngũ cán bộ giầu kinh nghiệm trong các lĩnh vực về phòng chống virus và an ninh mạng. Trong hiệp hội APCERT, trung tâm An ninh mạng luôn được các nước thành viên đánh giá có đội ngũ chuyên gia hàng đầu khu vực.
 
 

Cơ sở vật chất

Trung tâm An ninh mạng được đầu tư thành một Trung tâm hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, được cập nhật theo công nghệ mới nhất. Tại Trung tâm, có hầu hết các thiết bị mạng, phần mềm an ninh mạng, các thiết bị kiểm định chất lượng mạng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, Trung tâm còn có các thiết bị thí nghiệm an ninh mạng thuộc loại hiện đại của thế giới và duy nhất ở Việt Nam.
 

Lĩnh vực hoạt động

  • Nghiên cứu, tư vấn, thiết kế, triển khai phần mềm và giải pháp trong lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống virus máy tính.
  • Hỗ trợ chuyên môn cho các cơ quan chức năng của Chính phủ trong công tác phòng chống, truy tìm tội phạm tin học tham gia, xây dựng luật pháp về tội phạm tin học. Tham gia các hoạt động phòng chống tấn công phá hoại bằng CNTT.
  • Hợp tác với các tổ chức An ninh mạng và Cứu hộ các sự cố máy tính của các nước trên thế giới và trong khu vực trong việc khắc phục sự cố máy tính, chia sẻ thông tin về an ninh thông tin (Hiện nay Trung tâm là đồng sáng lập hiệp hội các tổ chức Cứu hộ máy tính của khu vực Châu á Thái Bình Dương - APCERT - Asia Pacific Computer Emergency Response Teams).
  • Tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về An ninh mạng và Công nghệ Thông tin nói chung.


 
Đọc nhiều trong tuần
Banner
Banner home right