Trang chủ Bằng phát minh, sáng chế • Liên hệ     • Giới thiệu     • Tài liệu hướng dẫn

Quy trình sản xuất enzym tanaza từ nấm mốc Aspergillus oryzae

Cập nhật Thứ tư - 03/02/2016 15:53 In bài viết

1. Tên sáng chế, phát minh, giải pháp:
Quy trình sản xuất enzym tanaza từ nấm mốc Aspergillus oryzae
2. Số bằng,ký hiệu: 1-2013-03578
3. Thuộc lĩnh vực KH&CN Công nghệ sinh học (Sáng chế)
4. Ngày công bố 25/05/2015
5. Ngày cấp 25/05/2015
6. Chủ sở hữu chính Viện Công nghiệp thực phẩm
7. Tác giả Nguyễn Thu Vân (VN), Đặng Hồng ánh (VN)
8. Điểm nổi bật
Sáng chế đề cập đến quy trình sản xuất enzym tanaza từ nấm mốc Aspergillus oryzae theo phương pháp lên men rắn, trong đó enzym tanaza được sinh tổng hơp trên môi trường rắn là gạo nấu chín có bổ sung một số thành phần chất dinh dưỡng và khoáng chất. Quá trình lên men rắn được thực hiện trong điều kiện kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí và điều kiện thông khí cho hoạt lực enzym tanaza tạo thành trên môi trường rắn khoảng 10 UI/g cơ chất. Sau quá trình thu hồi, thu được enzym tanaza dạng lỏng không có độc tố aflatoxin, không nhiễm vi sinh vật lạ, có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp để thủy phân tanin trong đó đáng chú ý nhất là làm tăng sự ổn định độ trong của sản phẩm đồ uống làm từ các nguyên liệu giàu tanin.
9. Mô tả về sáng chế, phát minh, giải pháp
10. Nội dung có thể chuyển giao
11. Thị trường ứng dụng
12. Hình ảnh minh họa
In bài viết
Các phát minh, sáng chế khác
 
Banner
Banner home right