Máy sấy cá Dứa

Thứ năm - 04/10/2018 21:04    

Thông qua việc thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá Dứa khô” do Sở KH&CN Tp Hồ Chí Minh tài trợ, TS Vương Thành Tiên và các cộng sự thuộc Khoa Cơ khí - Công nghệ, Trường Đại học Nông lâm Tp Hồ Chí Minh đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công máy sấy cá Dứa dạng sấy xuyên khay, sử dụng năng lượng mặt trời, với năng suất tối đa là 100 kg/mẻ. Máy có bộ thu năng lượng mặt trời và bộ phận cấp nhiệt bằng điện trở để dự phòng khi trời mưa. Ngoài ra, máy còn có bộ phận đảo gió để quá trình sấy đều, không cần phải đảo trộn, giảm thiểu công lao động.

Máy hoạt động ổn định trong khoảng nhiệt độ sấy từ 40-500C, chất lượng cá sấy ổn định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn vi sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm.