Công nghệ môi trường

 • Những ý tưởng bảo vệ môi trường - Sáng kiến nhỏ, lợi ích lớn

  Thứ tư - 02/01/2019 10:29

  Cùng với sự phát triển kinh tế và đô thị hóa, nhiều hệ lụy về môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Quan tâm đến vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường không chỉ có các nhà khoa học, các chuyên gia, mà còn có nhiều bạn trẻ.

 • Làm nguội Trái Đất

  Thứ năm - 29/09/2016 10:39

  Thế giới đã có nhân bản cừu Dolly , đã có thể đưa con người lên Mặt Trăng , vậy tại sao " Làm nguội Trái Đất " lại không thể ?

 • Cần người hợp tác kinh doanh lớn

  Thứ ba - 27/09/2016 16:03

  Chào tất cả mọi người trên diễn đàn. Hiện tại tôi đang cần người góp vốn đầu tư kinh doanh bên lĩnh vực nông thủy sản và bách hóa tổng hợp. Với ước mơ làm được nhiều điều tốt có ý nghĩa cho xã hội từ thời còn là sinh viên nay tôi đã có 1 số vốn và đang thực hiện ước mơ của mình là giúp ích cho người công nhân lao động có thêm nguồn lực và sức khỏe để công tác. Do số vốn không đủ để làm trên nền mặt bằng rộng vì vậy tôi rất cần ai có nhiệt huyết làm giàu bền vững với lương tâm con người thì liên hệ với tôi theo số điện thoại : 0988156071 (Mr Thủy). Sau khi tạo được thương hiệu tôi sẽ có phương pháp và cách kêu gọi nhà đầu tư là các công ty ủng hộ để mở rộng thị trường. Hiện tại tôi đang làm quản lý cho 1 công ty nước ngoài với mức lương trên 10tr và đang có một công ty.

 • Gạch từ rác thải

  Thứ ba - 27/09/2016 11:46

  Với ý tưởng "Tái chế rác thải sinh hoạt đã qua xử lý để sản xuất vật liệu xây dựng", nhóm sáu bạn trẻ đều là sinh viên thuộc các trường đại học, gồm Trúc My, Anh Khoa, Kim Ngân, Quỳnh Như, Mai Thy và Duy Ca.

 • Phủ xanh công trình bằng rác thải

  Thứ ba - 27/09/2016 11:43

  Đến từ phố núi Pleiku thoáng đãng của Tây Nguyên, Nguyễn Văn Thành - chàng sinh viên khoa Kỹ thuật đô thị của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh cảm thấy ngột ngạt khi môi trường sống ở thành phố này rất thiếu mảng xanh, từ không gian học đường cho đến nơi công cộng. Trăn trở về vấn đề này, đến năm học thứ ba, khi học môn Tái chế rác thải, anh rất hứng thú với việc tìm ra giải pháp phủ xanh đô thị bằng cách sử dụng rác thải và bắt tay vào nghiên cứu với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn

 • Kiếm hàng triệu USD nhờ chai nhựa tái chế

  Thứ hai - 26/09/2016 16:02

 • Kinh doanh Xịt phủ nano chống thấm Eykosi

  Thứ hai - 26/09/2016 14:05

  Chào các bạn! Hiện tại mình đang kinh doanh sản phẩm Bình xịt phủ nano Eykosi, bán rất tốt và mình muốn chia sẻ với các bạn về sản phẩm này với hy vọng giúp các bạn có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian tới nhé. Hiện sản phẩm này trên thị trường cũng chưa nhiều người bán mà nhu cầu sử dụng thì rất nhiều vì vậy không sợ không bán được các bạn nhé. Sau đây mình sẽ giới thiệu qua về sản phẩm: Tên sản phẩm: Bình xịt nano chống thấm Eykosi

 • Mặt Trời thu nhỏ cung cấp năng lượng vô tận cho con người

  Thứ sáu - 23/09/2016 11:10

  Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một nhà máy điện nhiệt hạch, giống phản ứng diễn ra trên Mặt Trời, có khả năng cung cấp nguồn năng lượng vô tận.

 • Thùng xử lý sơ bộ

  Thứ sáu - 23/09/2016 09:49

  Thùng xử lý rác sơ bộ sẽ cắt nhỏ rác và phun dung dịch vi sinh vật để khử mùi hôi. Với việc phân loại rác và xử lý tại chỗ, rác phân hủy được sẽ làm phân compost bón cho cây trồng, rác không phân hủy được sẽ thu làm ve chai, phát triển kinh tế cho người dân.

 • Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối

  Thứ sáu - 23/09/2016 09:39

  Cách Thủ đô Tel Aviv (Israel) khoảng 16km về phía Nam, các nhà khoa học Israel vừa xây dựng thành công một hồ chứa nước ngọt nhờ công nghệ khử muối từ nước biển, có kích thước bằng cả một sân vận động có sức chứa lên tới hàng chục nghìn người.

 • Máy tập thể dục lọc nước

  Thứ sáu - 23/09/2016 08:58

  Bốn chiếc máy tập thể dục lọc nước bằng xe đạp đang được lắp đặt bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP HCM). Nhiều người dân sống quanh khu vực này thích thú thay nhau dùng thử.

 • Giải pháp giúp ngăn ngừa tình trạng tiểu bậy cực hiệu quả

  Thứ sáu - 23/09/2016 08:50

  Tiểu bậy nơi công cộng là một việc làm rất mất vệ sinh. Ngoài việc nó để lại cái nhìn kinh tởm cho người chứng kiến, nó còn để lại mùi không dễ chịu trong vài ngày và vết ố màu vàng khủng khiếp trên tường trắng.

 • Xi măng thân thiện môi trường

  Thứ năm - 22/09/2016 21:13

  Xi măng được sản xuất theo phương pháp truyền thống chính là kẻ gây ra tới 5% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu. Nhưng phương pháp sản xuất mới có thể tạo ra loại vật liệu xây dựng mới: xi măng không phát thải các bon. Novacem, một công ty công nghệ mới thành lập tại Anh, với sự trợ giúp của trường Imperial College London sử dụng magnesium oxide để tạo ra loại xi măng có đặc tính hút CO2 và rắn hơn rất nhiều so với xi măng truyền thống. Còn công ty Calera tại Califorlia (Mỹ) thì lại sử dụng nước biển để hấp thụ CO2 phát thải từ nhà máy xi măng.

 • Biến rác thải thành điện

  Thứ năm - 22/09/2016 21:12

  Rác thải là một kho báu năng lượng khổng lồ một khi người ta biến chúng thành điện nhờ các tiến bộ mới trong lĩnh vực hóa học trong thời gian gần đây. Công nghệ khí hóa plasma đã được phát triển cách đây một thập kỷ chính là chìa khóa để thực hiện được điều này. Tuy vậy, plasma không phải là một điều lý tưởng bởi nó sinh ra một lượng kim loại độc hại vượt ngưỡng cho phép hiện nay. Nhưng người ta vẫn đang cân nhắc việc xây dựng các nhà máy điện sản xuất từ rác bởi công nghệ này giúp giảm đáng kể lượng phát thải các bon ra không khí. “Mỗi tấn rác được xử lý bằng công nghệ plasma giúp giảm 2 tấn CO2 ra ngoài không khí”, Louis Circio, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Plasma tại Viện nghiên cứu công nghệ Georgia (Mỹ) cho biết. Hơn thế nữa, nếu sử dụng hết các chất thải rắn tại Mỹ để chế tạo ra điện, người ta sẽ đủ để cung ứng cho từ 5-8% nhu cầu sử dụng điện tại nước này. Điều này tương đương với sản lượng điện của 25 nhà máy điện hạt nhân hoặc toàn bộ các công trình thủy điện hiện nay tại Mỹ.

 • Qui hoạch lại biển

  Thứ năm - 22/09/2016 21:12

  Ý tưởng qui hoạch lại các hoạt động của con người trên biển để bảo vệ sự trong lành của các khu vực biển ven bờ hiện đang là ý tưởng của cả tá các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Mỹ. Theo đó, việc khai khoáng hay khai thác dầu chỉ được phép ở một số khu vực trên biển, đánh cá cũng vậy, chỉ được phép ở một số khu vực. Đặc biệt, tại các khu vực biển có nhiều nguy cơ cao thì cấm tuyệt đối mọi hoạt động của con người. Tại Mỹ, Tổng thống Barack Obama đã thành lập một đơn vị đặc biệt để thực hiện việc qui hoạch lại khu vực biển của Mỹ, tính từ đường cơ sở 200 hải lý.

 • Đèn đường thông minh tiết kiệm 80% năng lượng

  Thứ năm - 22/09/2016 15:47

  Trường Đại học kỹ thuật Delft (Delft University of Technology, TU Delft) Hà Lan đang thử nghiệm một hệ thống thắp sáng đường phố thông minh trong khuôn viên trường, sử dụng ít hơn 80% lượng điện mà hệ thống hiện tại đang tiêu thụ và cũng rẻ hơn cho dịch vụ bảo trì.

 • Để cá làm thanh tra môi trường

  Thứ năm - 22/09/2016 14:38

  Đọc dòng tít này hẳn bạn đọc sẽ thắc mắc mà bảo rằng con người làm thanh tra còn chẳng xong, lại đi bắt loài… cá?

 • Giải pháp tiết kiệm điện đơn giản

  Thứ tư - 21/09/2016 16:18

  Bằng cách đặt các cảm biến trong phòng để đèn, quạt... tự động bật theo số lượng người có trong phòng, ba sinh viên Bùi Thái Luân, Lê Trường Phú, Trần Ngọc Quý, khoa Điện – điện tử (ĐH Bách khoa TP.HCM) đã tìm ra giải pháp sáng tạo trong việc tiết kiệm năng lượng.

 • Bill Gates mang chiếc máy biến "phân" thành nước sạch châu Phi

  Thứ hai - 19/09/2016 15:56

  Đầu năm nay, Bill Gates khiến mọi người ngạc nhiên khi uống nước được xử lý từ ... phân chỉ trong 5 phút.

 • Công nghệ gieo mây để làm mưa nhân tạo

  Thứ sáu - 16/09/2016 14:20

  Gieo mây là phương pháp tạo ra mưa bằng cách rải vào không khí các chất hóa học làm tăng số lượng hạt nhân ngưng tụ hơi nước.

 • Phát triển "cây nhân tạo" biến dao động trong môi trường thành điện năng

  Thứ sáu - 16/09/2016 13:57

  Các nhà khoa học muốn tạo ra một loại "cây nhân tạo" từ các thiết bị cơ khí và điện từ, có thể hấp thu động năng từ những rung động từ bên ngoài như gió, sóng biển, bước chân... và chuyển hóa thành năng lượng điện. Nếu thành công, đây sẽ là một công nghệ cực kỳ độc đáo và tiện lợi, cung cấp năng lượng sạch có thể tái tạo được cho con người trong tương lai.

 • Máy biến nước biển thành nước ngọt

  Thứ sáu - 16/09/2016 11:18

  14 chiếc máy lọc nước do trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sản xuất được đưa ra các nhà giàn, với nhiệm vụ biến nước biển thành nước ngọt.

 • Làm nguội trái đất

  Thứ năm - 15/09/2016 10:10

  Khi con người đã biết nhân bản cừu, đã có thể dời non chuyển núi – vậy thì còn ngại ngần gì mà không tạo ra một hoạt động của núi lửa? Đây chính là điều mà nhà nghiên cứu Matt Watson muốn đạt được với dự án Projekt SPICE của mình nhằm chấm dứt sự nóng lên của trái đất.

 • Bếp hóa khí tiết kiệm năng lượng: Bảo vệ môi trường và tiết kiệm

  Thứ sáu - 09/09/2016 14:23

  Với kỹ thuật tuần hoàn kín ép nén ngọn lửa làm tăng bức xạ nhiệt, nâng cao hiệu suất nhiệt tới mức cực đại thực hiện đốt sạch hoàn toàn với năng suất cao.

 • Bé 11 tuổi giành Giải nhất Ý tưởng Trẻ thơ với mô hình “Côn trùng phân hủy rác thải”

  Thứ sáu - 09/09/2016 11:12

  Hàng ngày xem tivi, em được biết nilon đang là thảm họa. Khi em quan sát côn trùng, em thấy chúng rất đông, phàm ăn và có sức phá hoại lớn. Từ đó, em mơ ước điều khiển côn trùng để chúng phân hủy rác ni lông làm sạch môi trường” -

 • Chuyện của người "biến" rác thành đô la

  Thứ sáu - 09/09/2016 11:08

  Bằng sự sáng tạo của mình, người nghệ nhân tài ba đã biến rác thành lá và hoa khô để rồi "biến" rác thành đô la một cách thành thục.

 • Chàng sinh viên và đế chế triệu đô từ rác thải

  Thứ sáu - 09/09/2016 10:56

  Tom Szaky (người Canada) có phong cách bên ngoài khá bụi bặm: áo phông và sơ mi khoác ngoài, đội mũ của cầu thủ bóng chày và luôn kè kè chiếc balo đựng laptop. Anh chính là chủ nhân của đế chế kinh doanh rác thải trị giá triệu đô.

 • Cần mua công nghệ hoặc kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt

  Thứ sáu - 20/05/2016 14:42

  Hien nay rac thai sinh hoat rat lon, de che bien thanh phan phai qua cong doan tach loc rac vo co, rac huu co, chat ran khong xu ly duoc(gach, amian, go, thuy tinh…), da co quy vi nao co cong nghe che tao may nay chua, se lien he mua hoac chuyen giao cong nghe tren

 • Phổ biến sử dụng máy ozone gia dụng nhỏ - Phát triển lắp ráp máy bằng công nghệ nội sinh của Lino JSC

  Thứ sáu - 20/05/2016 14:31

  Lino JSC dang so huu mot so cong nghe moi va thong minh che tao thiet bi ozone (Bang doc quyen sang che so VN1 0005122 va Bang doc quyen Giai phap huu ich so VN2 0000376, Huy chuong Techmart Viet nam 2003 Cup vang Techmart Vietnam 2005, Cup vang Thuong hieu an toan vi suc khoe cong dong 2005

 • Xe thu gom rác tại khu công nghiệp

  Thứ sáu - 20/05/2016 14:24

  Cần mua thiết bị này

 
Banner
Banner home right