Chống ngập vì nước mưa là nước sạch

1. Tên ý tưởng: Chống ngập vì nước mưa là nước sạch
2. Đăng bởi: Phạm Hương
3. Đăng ngày: Thứ tư - 05/10/2016 08:51
4. Lĩnh vực: Xã hội cộng đồng
5. Vùng địa lý: TP. HCM
6. Mô tả ý tưởng:
1. Mình có một ý kiến về chống ngập đó là tận dụng nước mưa để đưa vào nguồn nước ngầm vừa bổ sung lượng sụt giảm nước ngầm gây sụt lún hiện nay vùa chống ngập rất hiệu quả. Nhưng chúng ta cần phải lấy trực tiếp nước mưa từ tầng mái của các công trình để tránh nước mưa bị nhiễm bẩn.

 Theo như hiện nay mỗi mũi khoan vào mạch nước ngầm chỉ từ 1-2 triệu đồng. Và hệ thống ống dẩn nước tầng mái tới giếng ngầm cũng chỉ từ 2 triệu đồng. Nên việc gom nước và đưa vào hệ thống ngầm hầu như là không có vấn đề gì so với chi phí hàng tỷ đồng của mỗi công trình.

Việc khảo sát và yêu cầu hệ thống này cho mỗi công trình là cần thiết để giảm tải cho hệ thống thoát nước hiện nay, chống ngập và tăng khối lượng nước ngầm do bề mặt đang bị bê tông hóa quá cao nước không ngấm vào đất được.

2. Sử dụng cát làm nền cho vĩa hè, bãi cỏ và những công trình có thể thay thế khác. Hạn chế đổ bê tông vĩa hè, nơi công cộng, không lát gạch men, gạch bóng ở vĩa hè, quảng trường, sân nhà... Thay vào đó là việc ký hợp đồng với một cơ sở nấu gạch nung để tạo ra loại gạch lỗ, tổ ong với bề mặt đẹp mà khả năng thoát nước xuống đất tốt. Để đưa nước thấm vào hệ thống cát dưới nền để thoát nước. Vì cát thoát nước rất tốt.Nước mưa hầu như không kịp để cát hút đi. Trung bình mỗi mét khối đất hút được từ 0,3 mét khối nước. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách tăng tỷ lệ nước ngấm vào đất!

   Và nếu có một hệ thống cát dưới nền đúng quy hoạch thì nó hoàn toàn giống như một hệ thống thoát nước để dẫn nước đi. Vừa làm tăng khả năng hút nước vào đất vừa dẫn được nước, giảm nhiều chi phí cho hệ thống thoát nước.

Ý tưởng cùng loại khác:

 
Banner
Banner home right