Chó robot giao đồ ăn trưa đến tận bàn

1. Tên ý tưởng: Chó robot giao đồ ăn trưa đến tận bàn
2. Đăng bởi: Như Hằng Vũ Thị
3. Đăng ngày: Thứ hai - 14/01/2019 10:12
4. Lĩnh vực: Công nghệ chế tạo máy - tự động hóa
5. Vùng địa lý: Hà Nội
6. Mô tả ý tưởng:

Tập đoàn ô tô Continental (Mỹ) vừa cộng tác với công ty khởi nghiệp ANYbotics để tích hợp khả năng di chuyển của một chú chó robot bốn chân mang phong cách Boston Dynamics (startup hàng đầu thế giới về công nghệ robotics do Softbank nắm phần lớn cổ phần) với một phương tiện giao hàng tự động. Một số thành tựu thử nghiệm ban đầu đã được trình chiếu (demo) trực tiếp tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2019) vừa qua ở Las Vegas (Mỹ), dưới dạng một tập phim mang tên Black Mirror (gương đen) nói về viễn cảnh tương lai của công nghệ giao hàng.

 

Viễn cảnh những chú chó robot giao hàng trên đường phố có thể sẽ trở thành hiện thực.

                                                  Ảnh: Futurism.

Điểm độc đáo của mẫu concept này nằm ở chỗ, nó có thiết kế dị thường bao gồm một chiếc xe tự hành – sau khi di chuyển tới một địa điểm định sẵn thì sẽ thả ra một hoặc nhiều chú chú robot nhỏ, gọi là ANYmals, để hoàn thành nhiệm vụ giao hàng. Trong video demo trực tiếp, những chú chó robot đã trình diễn khả năng leo lên cầu thang và thậm chí còn biết bấm cả chuông cửa.
 
“Chúng tôi nghĩ ra ý tưởng trên khi đang tìm kiếm một giải pháp nhằm giúp tăng cường khả năng vận chuyển linh hoạt, xuyên suốt trong đô thị, chẳng hạn giao hàng đến tận cửa từng nhà” – đại diện Continental cho biết. Thậm chí, công việc này còn có thể được thực hiện suốt ngày đêm, khi mọi người đang làm việc, học ở trên trường hay bận chuyện khác. Mặc dù vậy, công nghệ này có lẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể trở nên phổ biến, bởi ngay cả bản thân con người cũng hãy còn chưa rõ liệu có sẵn sàng chia sẻ vỉa hè (không gian công cộng) với các phương tiện kiểu này hay không? Như trong tháng trước tại California, một thiết bị giao hàng như vậy đã bốc cháy, khiến người qua đường kinh sợ.
 
Hiện tại, một số công ty tiên phong như Boston Dynamics đang tiến rất nhanh khi tạo ra được những robot bốn chân có khả năng hoàn thành một loạt các nhiệm vụ, từ leo đồi dốc cho tới tìm đường đi trong điều kiện môi trường phức tạp. Nếu những thành tựu nghiên cứu này có thể được ứng dụng trong lĩnh vực giao đồ ăn hoặc bưu kiện, thì điều đó thậm chí còn hứa hẹn tạo nên một cuộc cách mạng.

Ý tưởng cùng loại khác:

 
Banner
Banner home right