Đăng bởi
Phạm Hương
Ngày tham gia 07/06/2016

[Giải đáp]" Tam giác quỷ " là gì?

Đăng lúc Thứ năm - 09/06/2016 15:47
Thảo luận trong mục Lịch sử và khảo cổ học, 833 lượt xem

Khi xem phim em thường nghe thấy người nước ngoài nhắc đến Tam giác quỷ .. Có ai biết Tam giác quỷ là gì không ạ ???

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Mai Trang
Ngày tham gia 08/06/2016

Đăng lúc Thứ năm - 09/06/2016 16:07

" Tam giác quỷ " chính là tam giác Bec-mu-đa mà mọi người thường nói nó nằm ở phía tây Đại Tây Dương, chủ yếu chỉ khu vực biển rộng rãi có hình tam giác giữa bán đảo Florida, các đảo Bodori và quần đảo Bec-mu-đa. vậy tại sao nó lại là tam giác quỷ ?

" Tam giác quỷ " chính là tam giác Bec-mu-đa mà mọi người thường nói nó nằm ở phía tây Đại Tây Dương, chủ yếu chỉ khu vực biển rộng rãi có hình tam giác giữa bán đảo Florida, các đảo Bodori và quần đảo Bec-mu-đa. vậy tại sao nó lại là tam giác quỷ ?

Thực ra, việc này có liên quan tới vụ tai nạn máy bay ngày 5 tháng 12 năm 1945. Ngày hôm đó trời rất đẹp, trời xanh ngắt một màu, năm chiếc "máy bay phục thù " bay lên không trung tiến hành huấn luyện bay. Không lâu sau, viên chỉ huy nhận được báo cáo rằng các phi hành viên không chỉ phân rẽ mỗi người một phương, thậm chí đã bắt đầu chìm xuống nước, sau đó bị mất liên lạc, năm chiếc máy bay mất tích kỳ lạ. Nước mỹ cử một tốp máy bay, tàu chiến đi tìm nhưng không có kết quả. Từ đó về sau, các sự cố máy bay ở vùng này xẩy ra liên tục. Không những vậy, nhiều chuyện lạ trên biển liên tục xẩy ra, tàu thuyền chạy ở vùng biển này thường mất tích một cách thần bí. Vùng biển này đã trở thành nơi thần bí khó đoán khiến con người khiếp sợ, cho nên mới gọi là "tam giác quỷ", "tam giác tử vong".

Về những việc ly kỳ khó hiểu này, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều lời giải thích khác nhau sau khi thăm dò và nghiên cứu. đầu tiên có người nói dưới đáy biển có lẽ có một lỗ hổng rất lớn, khi vỏ Trái Đất nứt ra đã dẫn tới hiện tượng của núi lửa bùng nổ dưới đáy biển, hình thành những thay đổi về từ trường và gió bão; có người cho rằng luồng khí nóng lạnh gặp nhau ở đây, vì vậy khí áp chênh lệch rất lớn, rất dễ tạo ra gió bão, trong biển có các dòng xoáy, có người cho rằng do thứ thanh tạo thành. Thứ thanh chính là sóng âm thanh có tần suất 20lần/ giây, con người không nghe thấy được, thứ thanh chấn động có lực phá hoại rất lớn, tốc độ truyền đi rất nhanh. Thứ thanh có thể khiến cho thần kinh con người trở nên thất thường, có thể làm cho máy bay mất thăng bằng thậm chí bị vỡ nứt, mà tam giác Béc-mu-đa lại rất dễ sinh ra thứ thanh. Cũng có người đoán rằng khí mê tan tích tụ dưới đáy biển tăng mạnh, tàu thuyền đi qua sẽ bị chìm vào đó, bong bóng nổi trên không dồn vào không khí lúc đầu, động cơ máy bay vì thiếu dưỡng khí nên bị huỷ hoại, máy bay sẽ nhanh chóng chìm xuống. Theo lời đồn đại của nhiều người về tam giác Béc-mu-đa vẫn chưa có kết luận nhất trí, vẫn là một bí mật chưa có lời giải.

 

[Giải đáp]" Tam giác quỷ " là gì?

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Lịch sử và khảo cổ học

 
Banner
Banner home right