Đăng bởi
Lê Văn Thảo
Ngày tham gia 06/05/2016

[Câu đố hóa học]

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 09:58
Thảo luận trong mục Hóa học, 456 lượt xem

Đố cả nhà câu hỏi này:

Vì sao khi ăn cháy cơm ở đáy nồi (hic, trừ nồi cơm điện có lớp chống dính ra) thì có vị ngọt hơn so với cơm thường?

Trả lời (6)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Lê Văn Tuấn
Ngày tham gia 06/05/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:00

Mình ăn cơm cháy rồi, chỉ thấy khét thôi, chẳng ngọt gì cả. :)))

Đăng bởi
Lê Văn Thảo
Ngày tham gia 06/05/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:01

@Tuấn Mình nói chung chung thôi bạn, trường hợp đặc biệt thì không nói làm gì :D

Đăng bởi
Lê Thị Dung
Ngày tham gia 28/04/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:03

Câu trả lời của mình thế này: 

--> Vì cơm trong cơm cháy có đường tạo thành, còn cơm không cháy thì chỉ có tinh bột thôi.

 

 

Đăng bởi
Lê Văn Thảo
Ngày tham gia 06/05/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:04

Phương trình phản ứng hóa học xảy ra như thế nào bạn?

Đăng bởi
Lê Thị Dung
Ngày tham gia 28/04/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05

Nó sẽ như thế này:

 PTPƯ:  (C6H10O5)n + nH2O -----------> nC6H12O6

Đăng bởi
Lê Văn Thảo
Ngày tham gia 06/05/2016

Đăng lúc Thứ năm - 16/06/2016 10:05

=]] Cảm ơn bạn, đã rõ

[Câu đố hóa học]

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Hóa học

 
Banner
Banner home right