Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Thứ tư - 07/11/2018 09:22     In bài viết

Trong 20 sản phẩm CNTT được chọn đi tiếp vào Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 208, bên cạnh 5 “Sản phẩm Số triển vọng” và 10 “Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp”, có 5 “Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động”, trong đó có ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam.

 

Công bố 20 sản phẩm CNTT vào Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 | Danh sách 20 sản phẩm CNTT vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 | Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Buổi họp báo công bố kết quả Sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 vừa được tổ chức chiều ngày 6/11/2018 tại Hà Nội.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt Nam 2018 được VNPT và báo điện tử Dân trí chính thức phát động ngày 23/4. Tiếp tục hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khuyến khích các sản phẩm đi đầu trong xu hướng chuyển đổi số, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT có chủ đề “Sức mạnh công nghệ số” khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Năm nay, giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT gồm 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính, gồm: Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Trong thông tin chia sẻ tại cuộc họp báo công bố kết quả Sơ khảo diễn ra chiều 6/11/2018, Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2018 có tổng cộng 318 sản phẩm dự thi. Hội đồng Sơ khảo gồm các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT đã được thành lập, với Chủ tịch Hội đồng là Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long.

Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng đã chọn được 79 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ khảo. Và ngày 3/11 vừa qua, Hội đồng Sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT đã có buổi làm việc tập trung, nghiêm túc và công minh để lựa chọn 20 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó có 5 sản phẩm Sản phẩm Số triển vọng; 10 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 5 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2018 nhận định: “Với giải thưởng năm nay, có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với mong muốn được khẳng định về công nghệ, quyết tâm vượt qua các vòng thi đầy khắt khe cùng sự chuẩn bị hồ sơ công phu, đầy đủ theo đúng các thể lệ, tiêu chí về sản phẩm của từng lĩnh vực mà Ban tổ chức Giải thưởng đã đề ra. Hội đồng Sơ khảo đánh giá rất cao về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT 2018”.

Mặc dù là hệ thống sản phẩm lần đầu được đưa vào giải thưởng, song lĩnh vực “Sản phẩm Số triển vọng” đã có số lượng bài dự thi được lựa chọn vào chấm sơ khảo khá ấn tượng với 23 sản phẩm. Các sản phẩm này đều hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển nhất hiện giờ.

Năm thứ hai nằm trong hệ thống giải thưởng chính thức lĩnh vực CNTT, “CNTT Khởi nghiệp” được đánh giá đã thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay với hầu hết đều là Startup hoặc là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều này được chứng minh với số lượng sản phẩm được chọn vào vòng sơ khảo nhất lên tới 36 sản phẩm.

Công bố 20 sản phẩm CNTT vào Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 | Danh sách 20 sản phẩm CNTT vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 | Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam là 1 trong 5 sản phẩm "CNTT Kết nối, Di động" lọt vào Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

Sản phẩm thuộc lĩnh vực “CNTT Kết nối, Di động” có 20 sản phẩm được lựa chọn vào vòng Sơ khảo. Các sản phẩm được Hội đồng sơ khảo đánh giá đi đúng xu thế công nghệ cũng như hướng tới những vấn đề nóng trong xã hội hiện nay như: giám sát vấn đề thoát nước đô thị, nông nghiệp thông minh…

Trong phát biểu tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo VNPT khẳng định, với vai trò là Tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước trong lĩnh vực viễn thông - CNTT, VNPT đang liên tục đổi mới sáng tạo trong việc ứng dụng các công nghệ số tiên tiến, cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới ngày càng tốt hơn. Đổi mới sáng tạo trong các mô hình kinh doanh mới, trong cải tiến quy trình, mô hình hoạt động, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và là Trung tâm giao dịch số (Digital Hub) tại thị trường khu vực và thế giới.

“Để thực hiện được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hợp tác và đồng hành từ cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp trẻ, các nhân tài của Việt Nam với trí tuệ sáng tạo để bắt kịp sự biến đổi không ngừng của khoa học công nghệ”, đại diện VNPT nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, sau khi công bố sản phẩm lọt chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi. Dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Với mong muốn nhận được sự hợp tác, đồng hành từ chính các tác giả, nhóm tác giả tham gia Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT, ngày 19/11, VNPT sẽ tổ chức buổi gặp gỡ các tác giả, nhóm tác giả được chọn vào vòng chung khảo Giải thưởng để cùng trao đổi về những khả năng hợp tác, đầu tư, phát triển các sản phẩm CNTT có tính hoàn thiện, sẵn sàng ứng dụng thực tiễn và có khả năng phát triển kinh doanh trên hệ thống của VNPT.

Song song với việc chấm thi sản phẩm lĩnh vực CNTT, các hội đồng khoa học trong những lĩnh vực khác của giải thưởng, bao gồm Khoa học công nghệ; Y dược; Môi trường và Khuyến tài cũng đã chọn được các công trình xứng đáng để cùng vinh danh tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ diễn ra vào ngày 20/11 tới.

Năm 2018, Ban Tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Hệ thống các giải thưởng lĩnh vực Khoa học công nghệ; Y dược; Môi trường và Khuyến tài cũng được tăng gấp đôi giá trị giải thưởng.

Theo ICTnews

Tags : Fastgo     Fastgo Việt Nam     ứng dụng gọi xe     Stringee     Nextfarm     HOSCO     VNPT     VNPT IT     VNPT Media     Magicbook     CYHOME     MrFarm mini     PTIT     Chatbot     ứng dụng EMDDI FVET     Vietnam     giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018     kết quả Sơ khảo     CNTT    
 
Banner
Banner home right