Phát minh khoa học

 • Phát minh ra thiết bị giúp tiết kiệm sức lực khi đi cầu thang bộ

  Thứ sáu - 21/07/2017 10:13

  Các nhà khoa học tại hai trường đại học ở thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Đông Nam nước Mỹ, vừa phát minh ra một thiết bị giúp việc lên xuống cầu thang bộ dễ dàng hơn.

 • Thảm họa dầu loang trên biển sẽ chấm dứt nhờ phát minh này

  Thứ sáu - 21/07/2017 10:08

  Dầu loang trên biển là một trong những thảm họa lớn nhất mà con người đã gây ra với sinh vật biển. Cũng may, giờ đây chúng ta đã có cách để giải quyết hậu quả.

 • Australia phát minh vật liệu nano siêu mỏng nhiều ứng dụng

  Thứ sáu - 21/07/2017 09:56

  Nguy cơ nhiễm phóng xạ đối với các nhà du hành vũ trụ khi đi ra ngoài khoảng không có thể sớm trở thành "chuyện quá khứ", sau khi các nhà khoa học Australia phát minh ra một loại vật liệu nano siêu mỏng có thể bảo vệ bề mặt chống ánh sáng và bức xạ.

 • Nguy cơ bị xâm hại tình dục sẽ giảm đi đáng kể với phát minh này

  Thứ ba - 04/07/2017 09:12

  Sắp tới, phát minh sẽ trở thành vật dụng bất ly thân của mọi phụ nữ với mục đích là giảm thiểu đáng kể tình trạng xâm hại tình dục. Có lẽ chúng ta ít nhiều cũng từng nghe đến những trường hợp chị em phụ nữ bị người mới quen lừa, cho uống một số loại thuốc có chứng năng "kích dục" để lợi dụng.

 • Phát minh đơn giản làm nên đế chế Mông Cổ

  Thứ ba - 04/07/2017 09:10

  Đế chế được cho là sở hữu thuộc địa liền kề lớn nhất trong lịch sử thế giới. Dường như để cản bước Mông Cổ chỉ có cách đặt dãy Himalaya ngăn giữa họ và nước mà họ nhắm tới. Nhiều nhà sử học cho rằng sức mạnh của đế chế này bắt nguồn từ một đổi mới kỹ thuật hết sức đơn giản: chiếc bàn đạp yên ngựa.

 • Xây "Thiên đường" bên trong sân bay Singapore

  Thứ sáu - 30/06/2017 10:43

  Những thay đổi mới về thiết kế của sân bay Changi (Singapore) hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm sân bay bậc nhất hành tinh. Rõ ràng “sân bay” và “thiên đường” là hai khái niệm không liên quan lắm nhưng một kế hoạch mới cho sân bay của Singapore sẽ khiến chúng ta suy nghĩ lại.

 • Hàng ngàn người mắc bệnh tim có thể được cứu sống bởi phát minh này

  Thứ sáu - 09/06/2017 09:04

  Nếu một ngày nọ, tim của bạn đột nhiên suy yếu nghiêm trọng, thì nó cần được sử dụng máy trợ tim cơ học (VAD) ngay lập tức. Nhưng để sử dụng thiết bị này, bạn luôn phải có một nguồn điện gần đó để cắm cáp sạc vào.

 • Pentomino gỗ – bộ đồ chơi kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy của trẻ nhỏ

  Thứ sáu - 26/05/2017 10:18

  Với 12 miếng ghép, bộ đồ chơi Pentomino gỗ của nhóm bạn trẻ Việt giúp người chơi có thể xếp được hàng nghìn hình khác nhau từ bảng chữ cái, con số, con vật, đồ vật, hình toán học... đến các hình khối 3D, mỗi hình lại có nhiều cách xếp khác nhau với nhiều cách chơi từ dễ đến khó.

 • Thiết bị chuyển ngữ thời gian thực đầu tiên trên thế giới bé nhỏ hơn bạn tưởng

  Thứ hai - 10/04/2017 09:45

  Bánh mì chuyển ngữ của Doraemon, máy dịch toàn cầu trong phim Star Trek, những phát minh trên phim ảnh này giờ đây có lẽ đã bước ra ngoài đời thực khi một thiết bị cực kỳ đột phá vừa mới được công bố.

 • Những phát minh kiến trúc vĩ đại của người La Mã

  Thứ hai - 10/04/2017 09:42

  Mặc dù không giỏi tính toán nhưng người La Mã lại là thiên tài trong việc tạo hình, thí nghiệm, thiết kế và xây dựng các công trình để đời.

1 2 3 ... 11 12 13  
 
Banner
Banner home right