Phát hiện loài động vật cắn nhanh nhất thế giới

Thứ tư - 12/12/2018 13:47     In bài viết

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra loài động vật có tốc độ cắn nhanh nhất thế giới.

Đáng ngạc nhiên, đó lại là một… loài kiến chứ không phải bất kì loài động vật nào có kích thước lớn hơn trên bề mặt Trái Đất.

Loài kiến Dracula (Mystrium camillae) chính là cái tên mới được các nhà khoa học phát hiện ra. Loài kiến này là một loài săn mồi làm tổ dưới mặt đất và chủ yếu thích hút máu từ các loài ấu trùng.

Phát hiện loài động vật cắn nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Loài kiến Mystrium camillae có tốc độ cắn cực nhanh.

Điểm đặc biệt khiến loài kiến Dracula được xác định là loài sinh vật cắn nhanh nhất thế giới bởi nó có bộ hàm đóng lại nhanh gấp 5.000 so với một cái chớp mắt.

Tốc độ này cũng nhanh hơn 1.000 lần so với những gì mà bàn tay con người có thể làm được.

Để xác định được tốc độ cắn của kiến Dracula, các nhà khoa học đã phải sử dụng một máy ảnh đặc biệt có tốc độ cực cao. Tốc độ khép hàm của kiến Dracula đo được chỉ mất 0,000015 giây, vận tốc từ 0 - 320 km/h.

Mặc dù đã phát hiện ra khả năng đặc biệt nhưng các nhà khoa học vẫn không chắc tại sao loài kiến ​​khó hiểu này lại phát triển khả năng kì lạ này.

Trong vương quốc động vật, khi bắt được con mồi hoặc để tránh kẻ săn mồi, tốc độ là vô cùng quan trọng nên việc kiến Dracula có tốc độ khép hàm nhanh khủng khiếp là một lợi thế vô cùng lớn.

Theo Science Alert

 
Banner
Banner home right