Nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc tuyên bố bất ngờ sau khi tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ năm - 30/07/2020 09:19     In bài viết

Nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc tuyên bố bất ngờ sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chân dung ông Gao Fu, nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc được tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Express, Bắc Kinh đang nỗ lực hết sức để giành chiến thắng trong cuộc đua tạo ra vắc-xin cho căn bệnh Covid-19 vốn đang làm tê liệt thế giới.

Trung Quốc cũng đang dẫn đầu thế giới về số lượng vắc-xin Covid-19 mà họ đang cố gắng đưa vào thử nghiệm trên người.

Nước này đang phát triển 8 trong số 10 loại vắc-xin Covid-19 gần đây bước vào trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc Gao Fu, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc có trụ sở tại Vũ Hán mới đây đã chia sẻ về sự lo lắng của ông khi được tiêm vắc-xin thử nghiệm tại một hội nghị do Alibaba Health tổ chức.

"Tôi sẽ tiết lộ một điều bí mật. Tôi đã được tiêm một trong các loại vắc-xin (ngừa Covid-19). Tôi hi vọng nó có hiệu quả", ông Gao nói.

Ông cũng nói về lý do mình đồng ý thử nghiệm vắc-xin.

"Mọi người ai cũng nghi ngờ về các loại vắc-xin mới. Nhưng là một nhà khoa học, bạn phải dũng cảm. Nếu chúng ta không làm thậm chí điều đó, làm sao chúng ta có thể thuyết phục cả thế giới, tất cả mọi người tiêm chủng?", ông Gao nhấn mạnh.

Tuy nhiên, nhà khoa học Trung Quốc không tiết lộ tên loại vắc-xin ông được tiêm thử nghiệm. Tuy nhiên, vắc-xin được phát triển bởi một chi nhánh của công ty dược nhà nước SinoPharm.

Việc ông Gao tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 được ca ngợi là hành động dũng cảm, cho  thấy niềm tin của ông vào sự an toàn của vắc-xin.

Tags : vắc xin COVID-19    
 
Banner
Banner home right