Khai trương phòng thí nghiệm IoT nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Thứ hai - 11/07/2016 10:53     In bài viết

"Sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT tại Hòa Lạc nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Đây có thể coi là hành động mạnh mẽ khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ, Bộ Khoa học công nghệ (KH&CN) về việc hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam" - Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương nhấn mạnh.

 

Chiều 7/7, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT LAB (HIL). Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Phạm Đại Dương, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT trong việc hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp.

HIL hoạt động theo mô hình Phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách nhà nước. Nó được thành lập bởi 4 sáng lập viên, bao gồm Khu CNC Hòa Lạc HHTP, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, INTEL và DELL Việt Nam với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị, ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp, góp phần xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam.

HIL tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Khu CNC Hòa Lạc. Bên cạnh Khu Trưng bày, giới thiệu, demo thử nghiệm về các công nghệ IoT như Smart Home, Smart City, Hòa Lạc IoT Lab còn bao gồm các phòng làm việc, nghiên cứu cho các tổ chức, chuyên gia và các nhóm khởi nghiệp IoT.

HIL được cung cấp các nền tảng phát triển, các thiết bị và các công nghệ mới ngay từ khi chưa được thương mại hóa. Bên cạnh đó, HIL còn được cung cấp các nền tảng phát triển ứng dụng, các khóa đào tạo, các sự kiện, hội thảo liên quan đến IoT do các thành viên của HIL cung cấp.

Với vai trò là cầu nối giữa công nghệ và thực tiễn, HIL chào đón tất cả mọi cá nhân, tổ chức quan tâm đến IoT cũng như khởi nghiệp IoT đăng ký trở thành thành viên của mình, bên cạnh các thành viên sáng lập, HIL sẽ nhanh chóng mở rộng các thành viên của mình ngay sau khi bước vào hoạt động chính thức. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ được trưng bày sản phẩm công nghệ IoT của mình tại phòng Lab. Khởi nghiệp là đối tượng phục vụ chính của HIL, các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp IoT sẽ được tiếp cận và tham gia HIL miễn phí.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Lễ khai trương HIL:

 

Cắt băng khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT

Cắt băng khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT LAB.

 

Phòng trưng bày của IoT ngay sau lễ khai trương đã thu hút được rất đông các bạn trẻ tham quan.

Phòng trưng bày của IoT ngay sau lễ khai trương đã thu hút rất đông các bạn trẻ tham quan

 

Một sản phẩm được trưng bày trong buổi lễ khai trương phòng thí nghiệm IoT. Đây là sản phẩm Nén video bằng siêu máy tính và Tiết kiệm băng thông và lưu trữ.

 

 

https://dantri4.vcmedia.vn/k:c3134ace87/2016/07/08/mg-9937-1467942540519/ramatphongthinghiemiotnhamhotrocongdongkhoinghiep.JPG

Sản phẩm nén Video bằng siêu máy tính – tiết kiệm băng thông và lưu trữ

 

Trong buổi khai trương cũng có một sản phẩm về internet của người nước ngoài.

 

Sản phẩm về Internet của người nước ngoài

 

Giải pháp an ninh, nhận dạng khuôn mặt người qua camera giám sát.

Giải pháp an ninh, nhận dạng khuôn mặt người qua Camera giám sát

 

Hệ thống quản lý nước thải dựa trên công nghệ IoT.

 

https://dantri4.vcmedia.vn/k:c3134ace87/2016/07/08/mg-9956-1467942540440/ramatphongthinghiemiotnhamhotrocongdongkhoinghiep.JPG

Hệ thống quản lý nước thải dựa trên công nghệ IoT

 

Giải pháp giao thông thông minh gồm có bãi đỗ xe thông minh, nhận diện biển số xe qua camera giám sát.

 

 

Giải pháp giao thông thông minh gồm có bãi đỗ xe thông minh, nhận diện biển số xe qua camera giám sát

 

Một sản phẩm của các bạn sinh viên có tên Macker Hà Nội.

 

https://dantri4.vcmedia.vn/k:c3134ace87/2016/07/08/mg-9925-1467942540340/ramatphongthinghiemiotnhamhotrocongdongkhoinghiep.JPG

 

Sản phẩm của các bạn sinh viên có tên Macker Hà Nội

 

IoT (Internet of Things) có thể được hiểu là mạng lưới vạn vật kết nối Internet (hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet). Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

NguồnHHTP

 
Banner
Banner home right