Kết nối các nhà khoa học trẻ Việt Nam với nhà đầu tư tại Singapore

Chủ nhật - 21/05/2017 22:13     In bài viết

Ngày 19/5/2017, nhân chuyến tham dự Hội nghị Khởi nghiêp Công nghệ Châu Á (Tech in Asia 2017) tại Singapore, Đoàn cán bộ nghiên cứu và các nhà khoa học trẻ Việt Nam do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc tổ chức đã có chuyến tham quan và làm việc với Tập đoàn Honeywell đang hoạt động tại Changi Business Park. 

Tại buổi làm việc, Ông Kevin Kuel – Trưởng đại diện kỹ thuật của Tập đoàn Honeywell tại Đông Nam Á giới thiệu về mô hình tổ chức và cách thức vận hành một doanh nghiệp công nghệ có quy mô hoạt động toàn cầu.

Theo như chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới sáng tạo và liên tục đưa ra những giải pháp hữu ích chính là chìa khóa thành công để tạo nên thương hiệu của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Honeywell hiện nay. Hiện tại, Honeywell có khoảng 23,000 kỹ sư đang làm việc trên toàn cầu với 38,000 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích. Thêm vào đó, việc áp dụng những quy trình quản lý hiện đại như LEAP, GPM, Six Sigma, v.v, cũng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất lên 25% so với cách thức quản lý dự án truyền thống; góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí sản xuất và phát triển bền vững. 

Cũng trong buổi làm việc, Ông Ramanathan – Trưởng Kinh doanh vùng của Tập đoàn Honeywell tại Đông Nam Á đã hoan nghênh các nhà khoa học trẻ Việt Nam sang Singapore và sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đưa ra các giải pháp hữu ích và phát triển sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Đoàn nghiên cứu và các nhà khoa học trẻ Việt Nam cũng có cơ hội được nghe giới thiệu về mô hình quản lý sản xuất hiện đại và được tham quan Khu Công viên Doanh nghiệp Changi Business Park. 
Business Park là một trong những mô hình quy hoạch đáng chú ý nhất trong chiến lược xanh hóa đô thị của Singapore, với sự kết hợp hài hòa giữa hai khái niệm: công viên - park và thương mại - business. Business Park giúp Singapore giữ lại được những công trình tự nhiên có giá trị. Trên thế giới, Business Park là tên gọi chung của các Khu công nghiệp - Industrial Park, Khu nghiên cứu khoa học - Science, Research Park, Khu công nghệ cao - Hi-tech, Technology Park, Khu văn phòng - Office Park, Khu thương mại - Business Park và các khu chức năng tương tự khác. 

Khu Công viên Doanh nghiệp Changi Business Park (Singapore)

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phùng Công Định – Trưởng phòng Phát triển Dự án, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc thay mặt cho cả Đoàn nghiên cứu và các nhà khoa học trẻ cảm ơn sự đón tiếp của Tập đoàn Honeywell và hai bên hứa hẹn sẽ có những hoạt động hợp tác trong tương lai./.

Theo: Việt Dũng, HHSC

 
Banner
Banner home right