Hướng dẫn giải rượu bằng sinh tố chuối cực kỳ hiệu quả

Thứ ba - 08/08/2017 09:20     In bài viết

Giải rượu, bia là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi ngồi vào tiệc, hội họp, lễ, Tết... Có rất nhiều cách để giải rượu, bia trong đó không thể không nhắc đến sinh tố chuối vừa đơn giản, dễ làm mà lại hiệu quả.

Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin bổ ích như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ).
 
Chuối giúp gỡ bỏ sự trầm cảm vì trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5¬HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan. Chuối trong sinh tố chứa khá nhiều vitamin giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm huyết áp cao. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
 
 
Chuối có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Chuối có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Bên cạnh đó, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất, là loại trái cây hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.
 
Đặc biệt chuối có công dụng giải rượu, bia vô cùng hiệu quả. Lượng kali thấp sẽ khiến người uống cảm thấy yếu, mệt và có thể gây hiện tượng co và đau cơ (còn gọi là chuột rút). Chuối chứa nhiều kali sẽ giúp mọi người thay thế lượng khoáng chất và chất điện giải cơ thể bị mất khi uống rượu.
 
Hướng dẫn cách giải rượu, bia bằng sinh tố chuối
 
Hướng dẫn giải rượu bằng sinh tố chuối cực kỳ hiệu quả.
Hướng dẫn giải rượu bằng sinh tố chuối cực kỳ hiệu quả.

 
Banner
Banner home right