Hà Nội thí điểm mô hình hướng dẫn người dân dùng dịch vụ công trực tuyến tại BĐVHX

Thứ năm - 11/10/2018 09:33     In bài viết

Hôm nay, ngày 10/10, Sở TT&TT Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Gia Lâm và Bưu điện TP.Hà Nội tổ chức khai trương thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại điểm Bưu điện - Văn hóa xã (BĐHVH) Trung Mầu.

 

hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu

Đại diện Vụ Bưu chính (Bộ TT&TT), Sở TT&TT, UBND huyện Gia Lâm và Bưu điện TP.Hà Nội thực hiện nghi thức cắt băng khai trương thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại BĐVHX Trung Mầu.

Trong phát biểu tại lễ khai trương, ông Dư Văn Chỉnh, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.Hà Nội cho biết, sự gần gũi gắn bó giữa điểm BĐVHX với người dân được hình thành qua việc cung ứng các dịch vụ của ngành Bưu điện và phục vụ nhân dân đọc sách báo miễn phí.

Trên cơ sở kết quả khảo sát các điểm BĐVHX tại huyện Gia Lâm, nhằm tận dụng và phát huy nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện có tại điểm BĐVHX, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của điểm BĐVHX trong việc hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), thực hiện chủ trương của TP.Hà Nội về đẩy mạnh ứng dụng CNTT theo hướng tổng thể, đồng bộ thống nhất trên toàn thành phố; tập trung triển khai cung cấp DVCTT mức độ 3, 4 phục vụ người dân, doanh nghiệp, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện Gia Lâm và Bưu điện TP.Hà Nội đề xuất UBND Thành phố triển khai thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu và đề xuất này đã được lãnh đạo Thành phố chấp thuận.

“Việc thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu sẽ tạo điều kiện cho người dân chưa biết sử dụng máy tính hoặc không có đủ các trang thiết bị cần thiết tại hộ gia đình để thực hiện DVCTTT mức độ 3, 4, đến BĐVHX để được nhân viên tại điểm phối hợp với nhân viên của xã Trung Mầu hướng dẫn sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Người dân sẽ không phải trực tiếp đến bộ phận một cửa cảu cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Như vậy, điểm BĐVHX không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ của ngành Bưu điện mà còn là nơi người dân có thể đọc sách báo online, tra cứu thông tin qua mạng và thực hiện các DVCTT”, ông Dư Văn Chỉnh nói.

hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu

Với mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX đang được thí điểm tại BĐVHX Trung Mầu, người dân trên địa bàn sẽ không phải trực tiếp đến bộ phận một cửa cảu cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Đại diện Sở TT&TT Hà Nội đề nghị UBND huyện Gia Lâm tăng cường tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở để người dân trên địa bàn biết có nội dung hướng dẫn sử dụng DVCTTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu; chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với UBND xã Trung Mầu trong hướng dẫn, kiểm tra hoạt động hỗ trợ người dân sử dụng DVCTT tại BĐVHX Trung Mầu, kịp thời khắc phục các vướng mắc phát sịnh; đồng thời quan tâm bồi dường cho nhân viên điểm BĐVHX Trung Mầu về thủ tục hành chính, DVCTTT để nhân viên nắm vững và thực hiện tốt công việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân.

Với Bưu điện TP.Hà Nội, đại diện Sở TT&TT đề nghị đơn vị này thường xuyên quan tâm bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất như máy tính, đường truyền, Internet, máy scan để người dân có thể sử dụng được DVCTT tại BĐVHX Trung Mầu; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng cho nhân viên làm việc tại điểm BĐVHX Trung Mầu về kiến thức tin học, đề cao ý thức phục vụ nhân dân tại điểm BĐVHX, xây dựng tình cảm gắn bó với nhân dân.

Được biết, sau một thời gian triển khai thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVCTT tại điểm BĐVHX Trung Mầu, các đơn vị sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để đề xuất triển khai nhân rộng mô hình này đến các BĐVHX khác.

Theo ICTnews

 
Banner
Banner home right