Đại học FPT cam kết xúc tiến đầu tư tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Thứ ba - 08/11/2016 10:27     In bài viết

Theo biên bản ghi nhớ mới ký kết, Đại học FPT và Ban quản lý khu CNC Đà Nẵng thống nhất đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư; trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động hợp tác thu hút đầu tư vào khu CNC Đà Nẵng.
 
Đại học FPT cam kết xúc tiến đầu tư tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng
Chủ tịch Đại học FPT Lê Trường Tùng và đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu CNC Nẵng ký Biên bản ghi nhớ thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào khu CNC Đà Nẵng.

Trường Đại học FPT vừa ký kết biên bản ghi nhớ cùng Ban quản lý khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng về việc thúc đẩy xúc tiến đầu tư tại đây. Buổi ký biên bản ghi nhớ diễn ra trong chương trình hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng: Tiềm năng và cơ hội” do Khu CNC Đà Nẵng tổ chức tại TP.HCM.

Việc Đại học FPT thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng là một dấu mốc quan trọng trong kế hoạch xây dựng và phát triển trường tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, Đại học FPT và Ban quản lý khu CNC Đà Nẵng thống nhất đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư; trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động hợp tác thu hút đầu tư vào khu CNC Đà Nẵng.

Đồng thời, hai bên cũng sẽ tăng cường trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu thông tin của hai bên đến các đối tác nhằm phục vụ cho sự phát triển chung của hai bên.

Đại học FPT sẽ hỗ trợ giới thiệu cho Ban quản lý khu CNC Đà Nẵng các chương trình đào tạo về kỹ năng quản lý, nghiên cứu khoa học, ươm tạo công nghệ cao, các chương trình khởi nghiệp bao gồm cả các chương trình đào tạo ngắn hạn, có cấp học bổng. Qua đó, thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chương trình khởi nghiệp ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại khu CNC Đà Nẵng cũng như cung ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển công nghệ cao ở Đà Nẵng.

Cùng với đó, Ban quản lý khu CNC Đà Nẵng sẽ hỗ trợ giới thiệu, kết nối Đại học FPT với các doanh nghiệp có nhu cầu đặt hàng đào tạo nhân lực phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu CNC trong lĩnh vực CNTT.

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong việc kết nối, thiết lập, mở rộng, củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, ươm tạo và đào tạo nhân lực.

Khu CNC Đà Nẵng có quy mô diện tích trên 1.500 ha, bao gồm cả khu CNTT tập trung và khu phụ trợ, được xem là điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trung tâm kết nối với các khu công nghiệp, khu kinh tế trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hiện khu công nghệ có hơn 300 ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư.

Theo citnews

 
Banner
Banner home right