Cảnh báo hacker dùng Apple ID ăn cắp để rút tiền từ các dịch vụ thanh toán điện tử

Thứ sáu - 12/10/2018 09:24     In bài viết

Alipay vừa đưa ra cảnh báo về việc hacker sử dụng Apple ID ăn cắp để truy cập tài khoản nạn nhân và rút tiền. Đây là lỗ hổng bảo mật hiếm gặp đối với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử hàng đầu Trung Quốc.
 
Alipay là dịch vụ thanh toán điện tử hàng đầu Trung Quốc

Alipay, dịch vụ thanh toán điện tử của Ant Financial, viết trên Weibo rằng đã liên hệ với Apple và đang làm việc để tìm ra nguyên nhân phía sau vụ việc. Hãng cảnh báo người dùng đã liên kết tài khoản Apple với bất kỳ dịch vụ thanh toán nào, bao gồm cả WePay của Tencent, nên giảm giới hạn giao dịch để ngăn chặn tổn thất nếu có.

Không rõ làm thế nào kẻ tấn công có được Apple ID, thông tin người dùng iPhone cần có để mua nội dung như nhạc từ iTunes hay chợ ứng dụng. Đại diện Apple chưa trả lời về vấn đề này. Trong blog, Alipay viết: “Do Apple chưa giải quyết sự cố, những khách hàng đã liên kết Apple ID với mọi phương thức thanh toán, bao gồm Alipay, WePay hay thẻ tín dụng, đều có thể bị đánh cắp”.

Dịch vụ thanh toán điện tử đang trở thành mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng trên khắp thế giới. Ant Financial, công ty tài chính thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma, ước tính xử lý hơn một nửa trong số 17 nghìn tỷ USD giao dịch trực tuyến hàng năm của Trung Quốc. Công ty tận dụng sự phổ biến của Alipay để mở rộng sang các lĩnh vực khác như quản trị tài sản, bảo hiểm, đánh giá tín dụng và cho vay. Hãng đang phục vụ hơn 800 triệu khách hàng.

Theo Bloomberg

Tags : Alipay     Apple ID     hacker     thanh toán điện tử     CNTT    
 
Banner
Banner home right