Bò nhỏ nhất thế giới nặng chưa đầy 5kg

Thứ năm - 06/12/2018 09:45     In bài viết

Bò tí hon Lil' Bill chào đời với trọng lượng chỉ bằng 1/10 con bê bình thường và sắp lập kỷ lục dành cho bò nhỏ nhất thế giới.

Lil' Bill được các bác sĩ kiểm tra.
Lil' Bill được các bác sĩ kiểm tra. (Ảnh: Sun).

Lil' Bill gây sốc cho những người chủ trang trại khi chỉ đạt cân nặng 4,5kg. Nó có hình dáng giống hệt đồng loại, trừ kích thước nhỏ hơn rất nhiều, Sun hôm qua đưa tin.

Lo ngại về sức khỏe con vật, chủ của Lil' Bill đưa nó tới Khoa Thú y ở Đại học Mississippi, Mỹ. "Thỉnh thoảng lại có trường hợp khiến chúng tôi vò đầu bứt tai. Lil’ Bill là một trong những trường hợp như vậy", đại diện khoa cho biết. Con bò siêu nhỏ có một trang Facebook riêng và trường đại học hứa sẽ cập nhật tin tức về nó.

Tuần trước, Knickers, con bò 7 tuổi thuộc giống Holstein Friesian ở Australia, thu hút nhiều sự chú ý với kích thước đồ sộ. Nặng 1,4 tấn và cao 1,93 mét, Knickers to gấp 300 lần Lil' Bill. Con bò may mắn thoát khỏi lò mổ vì quá lớn. "Nó quá nặng nên không thể chui vừa dây chuyền giết mổ. Vì vậy, tôi nghĩ nó sẽ cứ sống vui vẻ như vậy", nông dân chăn nuôi gia súc Geoff Pearson, chủ của Knickers, giải thích.

Theo VNE

 
Banner
Banner home right