Apple xin lỗi người dùng Trung Quốc vì một số tài khoản Apple ID đã bị hacker tấn công để lấy tiền

Thứ tư - 17/10/2018 11:29     In bài viết

Thứ 3 vừa qua Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng Trung Quốc vì một số tài khoản Apple ID đã bị hacker tấn công. Tin tặc đã lấy cắp thông tin người dùng để lấy cắp tiền từ ví điện tử liên kết với tài khoản thanh toán Alipay và WeChat.
 

Trong một tuyên bố hôm thứ 3 vừa qua, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo", của Tờ The Wall Street Journal trích dẫn. Trong một tuyên bố khác cũng cho tạp chí này, Apple nói rằng "một số lượng nhỏ" người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo công ty, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập của Apple ID. Sau đó các hacker đã thông qua quá trình này để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật khẩu và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên hiện tại công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây là "miếng mồi béo bở" đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng.

Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

Theo The Wall Street Journal

 
Banner
Banner home right