Đăng bởi
da khoa hoan cau
Ngày tham gia 02/12/2020

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu làm sao khi bị mắc xương cá

Đăng lúc Thứ hai - 18/01/2021 10:23
Thảo luận trong mục Y tế, 10 lượt xem

Cách thực hiện đơn giản và có hiệu quả là vậy, tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế khi áp dụng phương pháp này, như:

➧ Chỉ áp dụng với những trường hợp bị hóc xương cá nhỏ, mảnh và không đâm sâu vào niêm mạc.

➧ Hạn chế sử dụng cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi vì trong thành phần của viên dạng sủi có chứa các chất tạo hương, tạo màu, chất tạo sủi... không tốt cho trẻ nhỏ khi sử dụng nhiều.

➧ Nếu sử dụng 1 viên không có tác dụng thì không nên cố tiếp tục sử dụng thêm để tránh tiêu thụ quá nhiều vitamin c sủi trong cùng một lúc.

Những điều cần lưu ý khi bị hóc xương

+ Cần phải bình tĩnh, không nên vội vàng. Có thể nhờ người khác kiểm tra cổ họng bằng mắt hoặc sử dụng đèn pin để đánh giá tình trạng hóc.

+ Ngay sau khi bị hóc, nên dừng bữa ăn ngay lập tức. Tuyệt đối không cố chữa theo mẹo hết lần này đến lần khác vì có thể gây tác dụng ngược khiến cho xương đâm sâu hơn vào các tế bào dẫn tới tổn thương bên trong họng.

+ Không nên cố gắng khạc mạnh nhiều lần hay ăn bất cứ thức ăn nào vì muốn đẩy xương xuống nhanh hơn, như vậy có thể sẽ gây ra nghẹn.

+ Không sử dụng ngón tay đưa vào trong cổ họng để mong nôn xương ra. Hành động này có thể không giúp lấy được xương ra mà còn đẩy xương vào sâu bên trong cuống họng.

+ Nhìn chung, tùy theo tình trạng hóc mà có những biện pháp sơ cấp cứu thích hợp, kịp thời. Để đảm bảo an toàn nên nhanh chóng đưa người bị hóc xương đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý đúng cách.

GẮP XƯƠNG CÁ AN TOÀN, NHANH CHÓNG TẠI ĐA KHOA HOÀN CẦU

quy trình gắp xương cá thường diễn ra như sau:

► Bước 1: Nếu bệnh nhân mới bị hóc, tình trạng cấp tính thì cần được sơ cấp cứu tại chỗ nhanh chóng, giúp người bệnh thở dễ dàng hơn, tránh nguy cơ bị ngạt thở.

► Bước 2: Chuyên gia sử dụng đèn để quan sát vùng họng. Nếu không phát hiện ra dị vật, bác sĩ sẽ nội soi tai mũi họng, chụp x-quang,…để phát hiện vị trí hóc xương và mức độ tổn thương.

 

► Bước 3: Trong trường hợp bệnh nhân bị hóc xương cá ở sâu bên trong cổ họng, cần thực hiện các xét nghiệm máu, kiểm tra tim, phổi để đánh giá sức khỏe chung, chọn lựa phương pháp gắp xương cá phù hợp.

► Bước 4: Tùy thuộc vào vị trí hóc xương, bác sĩ sẽ xịt gây tê, sau đó dùng kẹp gắp hoặc ống nội soi cứng để nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi họng, tránh tổn thương các vùng xung quanh.

► Bước 5: Sau khi gắp xương xong, bệnh nhân sẽ được sát trùng vết thương, nghỉ ngơi tại phòng hồi sức để theo dõi và kê đơn thuốc chống nhiễm trùng, giảm đau.

Quy trình khám và gắp xương cá tại Hoàn Cầu đảm bảo an toàn, nhanh chóng, được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, có làm việc cả trong và ngoài giờ hành chính,… giúp tình trạng bệnh được xử lý kịp thời, bệnh nhân sẽ tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm, sức khỏe mau chóng được hồi phục.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5

Hotline: 028 3923 9999

Thời gian làm việc: 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần (bao gồm lễ, tết, Chủ Nhật)

Website Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Xem thêm chi tiết tại: https://giadinh.net.vn/song-khoe/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-kham-chua-benh-tan-tam-khong-lo-ve-chi-phi-20200311161107076.htm

Trả lời (0)     Thích (0)      In   

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu làm sao khi bị mắc xương cá

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Y tế

 
Banner
Banner home right