Đăng bởi
da khoa hoan cau
Ngày tham gia 02/12/2020

Cách sử dụng que thử thai đúng cách và kiếm tra đúng kết quả

Đăng lúc Thứ hai - 21/12/2020 09:24
Thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống, 54 lượt xem

 

QUE THỬ THAI 2 VẠCH ĐÃ CÓ THAI CHƯA?

Que thử thai là một phương pháp giúp phát hiện nhanh chóng khả năng mang thai ở phụ nữ. Nếu sử dụng đúng cách, chất lượng que thử đảm bảo sẽ cho kết quả chính xác đến 97%. Do đó, trước khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản, nữ giới thời dùng phương pháp này để phán đoán khả năng mang thai của mình.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, que thử thai hiện 2 vạch không khẳng định chắc chắn rằng bạn đã mang thai. Bởi có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thử thai bằng que thử, dẫn đến kết quả bị sai lệch.

 

Que thử thai 2 vạch đã có thai hay chưa?

NHỮNG TRƯỜNG HỢP QUE THỬ THAI HIỆN 2 VẠCH

Que thử thai 2 vạch đậm

Khi sử dụng que thử theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, và kết quả hiện 2 vạch đậm rõ ràng. Điều này cho thấy bạn đã có thai với tỷ lệ rất cao. Để chắc chắn hơn, chị em cần sử dụng từ 2 - 3 que thử trong những ngày tiếp theo.

Những dấu hiệu mang thai mà bạn dễ nhận thấy nhất đó là: Chậm kinh nguyệt, ra máu báo thai, buồn nôn, ngực căng tức, cơ thể mệt mỏi,... Do đó, nếu que thử 2 vạch đi kèm với một số dấu hiệu trên, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác khả năng mang thai, tình hình của thai nhi. Sau đó có kế hoạch dưỡng thai hợp lý cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, có một số trường hợp que thử hiện 2 vạch đậm nhưng lại không có thai. Hiện tượng này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau:

♦ Đối với nữ giới hiếm muộn được tiêm hormone HCG để tăng khả năng mang thai. Lúc này hàm lượng HCG có trong nước tiểu tăng dẫn đến que thử thai sẽ hiện 2 vạch đậm.

♦ Que thử thai 2 vạch cũng có thể xảy ra do hiện tượng thai trứng. Tuy đây là trường hợp rất hiếm gặp nhưng có thể biến chứng đến bệnh ung thư. Chị em không được chủ quan nếu gặp phải tình trạng này.

 

Que thử thai 2 vạch đậm rõ nét

Que thử thai 2 vạch mờ

Khi thử thai cho 2 vạch mờ cho thấy khả năng mang thai là thấp hơn. Một số lý do dẫn đến hiện tượng này đó là:

♦ Que thử kém chất lượng và hết hạn sử dụng.

♦ Bản thân đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc an thần,... khiến cho hàm lượng HCG trong máu và nước tiểu bị rối loạn, không cho kết quả thử thai chính xác.

♦ Mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng chính là lý do sử dụng que thử thai không cho kết quả chính xác. Khi đó, cơ thể phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, trong đó có hàm lượng HCG bị ảnh hưởng.

Có thể thấy que thử hiện 2 vạch mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chị em hãy đợi vài ngày sau thử lại hoặc lựa chọn que thử khác chất lượng, uy tín hơn để thử. Nếu kết quả cho thấy không thay đổi thì tốt nhất nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện sớm nguyên nhân.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Có không ít trường hợp chị em dùng que thử thai lại hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Tuy nhiên cũng không nên kết luận sớm khả năng mang thai của mình, bởi một số lý do sau:

♦ Que thử thai kém chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc bị dính nước trước khi thử, quá trình sử dụng không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến 1 vạch đậm 1 vạch nhạt.

♦ Lượng hormone HCG ở những ngày đầu của thai kỳ chưa đủ để vạch thứ 2 hiển thị đậm hơn. Do đó, nếu thử thai ở thời điểm quá sớm sẽ làm giảm độ chính xác khi thử thai, kết quả là vạch thứ 2 không đậm.

♦ Nếu chị em mắc phải tình trạng sảy thai sớm cũng sẽ khiến que thử hiện 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt. Bởi khi có phôi thai nhưng thai hỏng quá sớm khiến hàm lượng HCG không đủ để cho kết quả 2 vạch đậm.

#dakhoatreatment

ĐC: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. 80-82 Châu Văn Liêm. Phường 11. Quận 5. TPHCM

Liên hệ tại hotline: (028)39239999

Thời gian làm việc 8:00 - 20:00 mỗi ngảy, kể cả ngày lễ tết

https://dakhoahoancautphcm.vn/que-thu-thai-2-vach-da-co-thai-chua.html

Trả lời (0)     Thích (0)      In   

Cách sử dụng que thử thai đúng cách và kiếm tra đúng kết quả

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Kỹ thuật thưc phẩm và đồ uống

 
Banner
Banner home right