Đăng bởi
Minh Anh
Ngày tham gia 04/04/2018

Lưu ý "vàng" khi nâng cấp iOS 11.3, tránh trở thành "chuột bạch"

Đăng lúc Thứ tư - 04/04/2018 09:04
Thảo luận trong mục Thông tin đại chúng và truyền thông, 391 lượt xem

OS 11.3 đã chính thức được tung ra vào ngày hôm qua với tính năng kiểm soát dung lượng pin và Animoji mới. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp hệ điều hành, bạn không nên bỏ qua những lưu ý "vàng" để tránh trở thành "chuột bạch"

 

1. Chắc chắn thiết bị của bạn tương thích với iOS 11.3

Mặc dù rất thú vị với hàng loạt tính năng mới, tuy nhiên không phải thiết bị nào của Apple cũng tương thích với bản cập nhật hệ điều hành này.

Về cơ bản, tất cả các thiết bị đã chạy iOS 11 trước đó đều có thể đáp ứng được khi chạy trên nền tảng của iOS 11.3  còn những thiết bị đời quá cũ như iPhone 4, iPhone 5, iPhone 5c và iPad 4 sẽ không thể “chịu nhiệt” nổi. Đơn giản bởi vì cấu hình của nó quá thấp so với những đòi hỏi của hệ điều hành mới.

 

2. Cập nhật các ứng dụng

iOS 11.3 không phải là một bước nhảy vọt như khi nâng cấp từ iOs 10 lên iOs 11, tuy nhiên bạn vẫn nên cập nhật tất cả các ứng dụng có trong thiết bị trước khi cập nhật hệ điều hành. Bằng cách đó, bạn có thể giảm thiểu bất kỳ sự cố tương thích hoặc lỗi nào trong ứng dụng. Bạn chỉ cần vào App Store> Update và tới Update All.

 

Nếu bạn đang chạy iOS 10 thì hãy lưu ý rằng iOS 11.3 sẽ không hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit. Hầu hết các ứng dụng mới sẽ có hỗ trợ 64-bit. Bạn có thể kiểm tra lại ứng dụng của mình bằng cách vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Ứng dụng.

3. Sao lưu dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu là điều mà chúng tôi vẫn thường khuyên người dùng trước khi thực hiện nâng cấp hệ điều hành bởi lẽ không ai có thể khẳng định 100% quá trình này sẽ êm ái và không có rủi ro. Để “cẩn tắc vô ưu”, bạn nên sao lưu trên iCloud hoặc máy tính để đảm bảo dữ liệu của bạn đã có một phiên bản an toàn.

 

 

4. Giải phóng dung lượng

Ngay trước khi cập nhật iOS mới, bạn nên dọn dẹp lại thiết bị của mình bằng cách xóa những ứng dụng, hình ảnh, dữ liệu ngẫu nhiên không còn cần thiết nữa. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng máy, đủ để tải xuống và cài đặt iOS 11.3

 

Nếu bạn đang chạy iOs 11, bạn sẽ không cần quá nhiều dung lượng trống, nhưng nếu bạn sẽ thực hiện nâng cấp từ một phiên bản iOS cũ hơn, thì đó sẽ là điều đáng phải lưu ý.

5. Bình tĩnh chờ đợi

Có vẻ khá kỳ lạ nếu chúng tôi khuyên bạn từ từ hãy thực hiện nâng cấp hệ điều hành của mình. Mặc dù mỗi lần tung ra iOS mới, Apple đều khẳng định nó sẽ chạy mượt mà và không có lỗi. Tuy nhiên thực tế có vẻ như ngược lại hoàn toàn, họ thường xuyên phải tung ra những bản vá vội vàng trong thời gian gần đây. Vì vậy, để không phải mất công cập nhật hệ điều hành trong thời gian ngắn, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi xem người khác nâng cấp trước có phản ứng như thế nào. Nếu iOS 11.3 thực sự ổn thì không còn lý do gì để bạn từ chối nó nữa.

Trả lời (0)     Thích (0)      In   

Lưu ý "vàng" khi nâng cấp iOS 11.3, tránh trở thành "chuột bạch"

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Thông tin đại chúng và truyền thông

 
Banner
Banner home right