Đăng bởi
Dũng
Ngày tham gia 01/12/2014

Enzym – Chất xúc tác làm giảm tác động xấu đến môi trường trong nuôi cá

Đăng lúc Thứ năm - 03/03/2016 16:37
Thảo luận trong mục Thủy sản, 344 lượt xem

Nuôi trồng thủy sản hiện là một trong những ngành sản xuất thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới do nhu cầu đối với sản phẩm thủy sản ngày càng tăng và do khai thác đã bão hòa. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản cũng kèm theo một số hệ lụy như sự suy giảm chất lượng nước, nền đáy ao nghèo dinh dưỡng và tích tụ một số độc tố trong ao như a-mô-ni-ắc, ni-trít, xun-phua hy-đrô. Việc tích tụ các hợp chất này dẫn đến sự thay đổi thành phần vi khuẩn trong đất và nước ao nuôi do các vi khuẩn gây bệnh tăng lên, dẫn đến khả năng gây bệnh cho loài nuôi là rất lớn. Một trong các cách để cải thiện nước và đất cho ao nuôi thủy sản là ứng dụng trực tiếp enzym và vi sinh vật có lợi trong ao nuôi. Đây là cách tiếp cận thân thiện với môi trường, làm gia tăng quá trình khoáng hóa hữu cơ và loại bỏ các chất thải không mong muốn thông qua một số enzymes đặc hiệu.

Trả lời (1)     Thích (0)      In   

Đăng bởi
Đức Duy
Ngày tham gia 04/03/2016

Đăng lúc Thứ ba - 22/03/2016 14:55

Bài viết rất hữu ích

Enzym – Chất xúc tác làm giảm tác động xấu đến môi trường trong nuôi cá

Để thảo luận bạn phải đăng nhập thành viên. Đăng nhập

Thảo luận khác

Gửi thảo luận trong mục Thủy sản

 
Banner
Banner home right